Tìm kiếm

Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2018

Tổng hợp sâu bệnh hại cây Sầu Giêng

Những năm gần đây cây Sầu Giêng được mệnh danh là cây  tiền tỉ chẳng những thế mà diện tích trồng cây Sầu Riêng liên tục được mở rộng qua các năm, chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, diện tích Sầu Riêng đạt sấp sỉ 9 nghìn ha, chưa kể việc nông dân các tỉnh Tây Nguyên, Đăklắc đang chuyển đổi trồng Sầu Riêng thay cho hồ tiêu đang rớt giá..
Trong bối cảnh phát triển vùng trồng cây Sầu Riêng  mang tính tự phát theo phòng trào của nông dân, việc kiểm soát sâu bệnh cũng gặp nhiều khó khăn do việc sử dụng các thuốc BVTV không có kiểm soát dẫn đến một số sâu bệnh có tính kháng thuốc.
Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho nhà vườn trồng Sầu Riêng nhận biết các sâu bệnh và dịch hại ở cây Sầu Riêng.

1. Tổng hợp các loại sâu hại cây Sầu Riêng

Nhà vườn trồng Sầu Riêng có thể dễ dàng phát hiện ra các loại sâu thường thấy ở cây Sầu Riêng như Rầy nhảy, Sâu đục quả, Rệp phấn trắng, hay còn gọi là Sáp Phấn là những loại sâu gây hại đặc biệt nghiêm trọng đối với cây Sầu Riêng.
Nhà vườn sau khi phát hiện cần quan sát và  nhận biết được đặc tính phát triển của sâu, từ đó tham khảo các phương pháp phòng trừ có thể bằng thuốc hóa hoặc hoặc thuốc sinh học. 


2. Đặc điểm nhận biết các loại bệnh ở cây Sầu Riêng


Nguyên nhân chủ yếu sâu bệnh hại cây Sầu Riêng là do mất chất kháng cân bằng sinh học,  sức khỏe của cây giảm, không có sức đề kháng, chính vì vậy nhà vườn luôn chú ý tới sức khỏe cây trồng, trong một số trường hợp cần can thiệp bằng các chất kích thích làm phát triển bộ rễ cho cây, cây kháng bệnh tốt cần bộ rễ khỏe mạnh, có thể sử dụng kích kháng sinh học Active 95Pk để đảm bảo cây trồng có sức đề kháng tốt nhất,

Tổng hợp sâu bệnh hại cây Sầu Giêng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown